Cách sử dụng mỡ trăn để triệt lông

Bạn có biết mỡ trăn có khả năng chữa trị những tổn thương trên da do bị bỏng hay nứt nẻ, ngoài ra mỡ trăn còn có công dụng làm đẹp da cho chị em phụ nữ, và chị em bị violong có thể bỏ túi cách sử dụng mỡ trăn để triệt lông vĩnh viễn.

Nguyên nhân dẫn đến việc phụ nữ mọc nhiều lông là do testosteron trong cơ thể quá nhiều đã kích thích lông mọc nhiều ở vùng chân, tay, mặt và nách.

Nhiều chị em phụ nữ khi ở những bộ phận nhạy cảm mọc quá nhiều lông khiến chị em không còn tự tin diện những chiếc váy ngắn xinh hay mặc những chiếc áo sát nách trong ngày hè sôi động. Thay vào đó chị em luôn mặc những chiếc áo dài để che dấu chúng. Hiểu được nỗi khổ tâm đó của chị em, dân gian đã truyền lại một bí quyết triệt lông rất hiệu quả, đó là sử dụng mỡ trăn.

Trăn là một loài động vật xuất hiện rất nhiều ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Mỡ trăn triệt lông vĩnh viễn bởi trong mỡ trăn có chứa triglyxerides là thành phần chính của chất béo tự nhiên giúp loại bỏ lông một cách từ từ. Bên cạnh đó, mỡ trăn còn làm lông mọc chậm, sợi lông khi mọc lại mỏng và mềm hơn.

Mỡ trăn triệt lông vĩnh viễn hiệu quả ở những vị trí như vùng lông mặt, lông ria mép hay lông vùng kín. Ngoài ra mỡ trăn còn giúp chữa trị vết bỏng, chữa da nứt nẻ, làm lành vết thương rất hiệu quả.

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông.

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, trong thành phần của mỡ trăn có chứa chất béo Triglyxerides, chất này khi thấm vào các nang lông sẽ làm lông mềm và lông dễ dàng được loại bỏ khỏi da. Đây chính là nhân tố chính tạo nên tác dụng của mỡ trăn triệt lông.

Dù mỡ trăn không có khả năng làm rụng lông, nhưng nó sẽ giúp cho lông mọc lên mềm hơn, ngắn hơn hoặc không phát triển, lỗ chân lông se nhỏ lại. Do đó triệt lông bằng mỡ trăn được xem là phương pháp an toàn và khá hiệu quả, được nhiều chị em lựa chọn.

Ngoài việc triệt lông vĩnh viễn thì mỡ trăn còn là bài thuốc trị bỏng và điều trị mụn đầu đen, trị nứt gót chân hiệu quả. Vì thế tại sao các bạn không mua luôn một hũ Mỡ trăn để sử dụng nhỉ. vừa rẻ vừa hiệu quả.

Cách triệt lông bằng mỡ trăn rất đơn giản và hiệu quả:

Bước 1: Làm sạch vùng da bạn cần triệt lông

Bước 2: Bạn dùng  sáp wax lông bôi lên vùng da nhiều lông rồi dùng một miếng giấy hoặc vải mỏng đắp lên, chờ thêm ít phút rồi lột mạnh theo chiều mọc của lông. Để tránh tổn thương da bạn nên áp dụng cho từng vùng da thật nhỏ 5x15cm.

Bước 3: Bạn làm sạch vùng da và để da khô tự nhiên

Bước 4: Bạn lấy mỡ trăn bôi lên vùng da cần triệt lông. Để đạt hiệu quả cao bạn nên để mỡ trăn lưu lại trên da qua đêm rồi sáng hôm sau rửa lại.

Một vài lưu ý khi triệt lông bằng mỡ trăn:

  • Mỡ trăn không có khả năng triệt lông vĩnh viễn mà nó chỉ góp phần vào quá trình triệt lông mà thôi. Trước khi sử dụng mỡ trăn  bạn phải kết hợp các phương pháp waxing lông khác như waxing bằng sáp hoặc waxing bằng kem tẩy lông.
  • Các cách triệt lông phù hợp với mỡ trăn mà bạn nên chú ý: waxing bằng sáp, tẩy lông bằng kem tẩy lông,…. Đặc biệt bạn không nên sử dụng dao cạo vì chân lông không được loại bỏ hoàn toàn, lông dễ mọc lại.
  • Có nhiều trường hợp vừa tẩy lông bằng mỡ trăn xong thì lông lại mọc lên, lúc này bạn chưa cần tẩy lông ngay mà nên để lông mọc dài rồi mới triệt lông tiếp.

Với Cách sử dụng mỡ trăn để triệt lông này, bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa an toàn cho làn da của mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *