Hỏi: Chào bác sĩ, da em rất dễ bị dị ứng và ngứa khi sử dụng mỹ phẩm vậy có loại mỹ phẩm nào phù hợp với da dễ dị ứng không và bác sĩ tư vấn giúp em cách chăm sóc da dị ứng với ạ? Em xin cảm ơn! (Lan – lanvan…@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn Lan, rất cảm ơn bạn đã gửi tới hòm thư tư vấn của Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt, về vấn đề của bạn chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Da của bạn thuộc loại da dễ bị dị ứng và cần phải gặp bác sĩ thăm khám mới biết được cụ thể, rất tiếc bạn không nói rõ cho chúng tôi biết loại mỹ phẩm nào bạn bị dị ứng thì khi đó chúng tôi sẽ đưa ra phương án cụ thể da bạn bị dị ứng với những thành phần nào của mỹ phẩm.

Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì những người có thời gian dài sử dụng những loại kem dưỡng da, kem làm trắng da, kem trị mụn trong thành phần có corticoides (rất thường gặp, đặc biệt là những mỹ phẩm xuất xứ Thái Lan, Trung Quốc, …; kem trộn, kem pha …) thì về sau da của họ trở nên vô cùng dễ dị ứng và có hiện tượng “nghiện” corticoides (tức lệ thuộc vào những loại kem đó), rất khó chuyển đổi sang dùng mỹ phẩm loại khác. Thậm chí ngay khi họ đổi sang sử dụng những mỹ phẩm có thương hiệu tốt thì vẫn bị dị ứng như thường.

Không biết rằng bạn có thuộc vào đối tượng chúng tôi vừa nêu không? Nếu không như vậy, mà da bạn chỉ thuộc vào loại dễ mẫn cảm mà thôi thì bạn nên lựa chọn những mỹ phẩm có chất lượng cao, có nguồn gốc thiên nhiên. Đặc biệt chú ý trước khi thoa lên mặt thì nên thử trước ở phần mặt trong của cánh tay để xem có hiện tượng nổi mẩn đỏ hay hiện tượng khác thường hay không.

Hướng dẫn cách chăm sóc da dị ứng:

– Không sử dụng các loại mĩ phẩm đã gây dị ứng, hạn chế sử dụng mĩ phẩm khi ra đường.

– Hạn chế trang điểm quá đậm khiến phấn bột kem quá dày bít lỗ chân lông không tốt cho da mặt.

– Tránh ăn những thực phẩm khiến bạn bị dị ứng.

– Tránh việc sử dụng nước ấm nóng để rửa mặt, dễ khiến da bị khô hơn.

– Ra đường nhớ đeo khẩu trang bảo hộ an toàn vừa tránh hít bụi mà lại bảo vệ làn da sạch sẽ.

– Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ, hợp lí, tránh thức khuya.

Chúc bạn có phương hướng chăm sóc da tốt nhất!

Tổng đài tư vấn chăm sóc da miễn phí: 04 3991 1658 hoặc 0936 415 454

Hotline tư vấn Cách chăm sóc cho da dị ứng