Việc thức khuya khiến mụn mọc nhiều hơn, làn da trở nên thâm sạm, thiếu sức sống. Nhưng vì tính chất công việc, cuộc sống có quá nhiều việc mà ban ngày không thể giải quyết hết nên ngày càng có nhiều “cú đêm” hơn. Những mẹo sau đây có thể giúp những “cú đêm” có thể giảm thiểu tình trạng mọc mụn quá nhiều do thức khuya mang lại.

Bổ sung cho mình một cốc sữa nóng

Thức khuya sẽ khiến các bạn bị đói. Những lúc này tốt nhất đừng ăn những loại thức ăn khó tiêu tạo áp lực cho dạ dày, mà chỉ nên ăn những đồ ăn nhẹ vì thức ăn khó tiêu cũng ảnh hưởng đến hệ bài tiết trên da và làm da bị nổi mụn. Giải pháp tuyệt vời cho lúc này là một cốc sữa ấm.

Sữa ấm vừa làm cho cơ thể khỏe mạnh, giúp cho bạn có giấc ngủ sâu hơn và cung cấp đủ năng lượng cho cả một đêm dài.

Uống 1 cốc sữa nóng khi thức khuya vừa giúp bổ sung năng lượng, vừa giúp ngăn ngừa mụn.

Uống 1 cốc sữa nóng khi thức khuya vừa giúp bổ sung năng lượng, vừa giúp ngăn ngừa mụn.

Rửa lại mặt trước khi đi ngủ

Vào buổi đêm, các tuyến mồ hôi sẽ làm việc mạnh hơn, bài tiết chất nhờn lên bề mặt da khiến cho lỗ chân lông không được thông thoáng. Nhất là các bạn có da dầu thì càng dễ gặp tình trạng này hơn.

Chính bởi vậy, dù thức muộn đến thế nào, thì trước khi đi ngủ, bạn cũng nên rửa lại mặt với nước ấm và khăn mềm sạch, chú ý lau kĩ những vùng tiết nhiều dầu như: trán, cánh mũi, cằm,…

Rửa lại mặt trước khi đi ngủ

Rửa lại mặt trước khi đi ngủ

Ngáp thường xuyên

Ngáp thường xuyên cũng là cách giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mọc mụn. Bởi theo chứng minh của các nhà khoa học, mỗi khi ngáp, các cơ da mặt của chúng mình đều được hoạt động tối đa, kích thích các mạch máu làm việc hiệu quả. Nhờ vậy mà các tế bào được nuôi dưỡng đầy đủ sẽ hạn chế tối đa sự hình thành và phát triển của mụn.

Ngáp thường xuyên giúp giảm thiểu nguy cơ mọc mụn

Ngáp thường xuyên giúp giảm thiểu nguy cơ mọc mụn

Tuy nhiên những cách trên chỉ là những mẹo nhỏ giúp bạn giảm tình trạng mọc mụn về ban đêm, nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia thì việc thức khuya không có lợi cho sức khỏe, bạn nên ngủ sớm để có thể đảm bảo sức khỏe và có làn da khỏe đẹp, mịn màng.