Vì bụng chính là nơi dễ béo nhất do được cấu tạo bởi các mô mỡ và cơ, tuy nhiên sự liên kết giữa các mô mỡ này lại khá lỏng lẻo nên việc giảm béo bụng không phải là vấn đề quá khó khăn đối với những chị em đang “chót” sở hữu một vòng eo bánh mì.

Một bài tập đơn giản, hiệu quả sau đây, sẽ giúp các chị em nhanh chóng “đốt cháy” mỡ tại vùng này để lấy lại một 2 lý tưởng.

Động tác 1:

Động tác 1 - đốt cháy mỡ bụng đơn giản

Động tác 1 – đốt cháy mỡ bụng đơn giản

Nằm ngửa ra sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt trên sàn. Đặt ngón tay bên tai và hướng khuỷu tay ra ngoài khi bạn dùng cơ bụng cuộn thắt lại và nâng vai lên cao hơn so với mặt sàn.

Động tác 2:

Động tác 2 - đốt cháy mỡ bụng đơn giản

Động tác 2 – đốt cháy mỡ bụng đơn giản

Nằm ngửa ra sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt lên sàn, hít vào thật sâu. Khi bạn thở ra, dùng cơ bụng để nâng cánh tay thẳng lên trên tại một thời điểm khi bạn từ từ ngồi thẳng dậy. Đưa cánh tay ra phía sau và hạ thấp người xuống tư thế ban đầu, hít vào. (Thực hiện 2 nhịp cho 8 lần như thế Sau đó tăng thêm 3 hoặc 4 nhịp).

Động tác 3:

Động tác 3 - đốt cháy mỡ bụng đơn giản

Động tác 3 – đốt cháy mỡ bụng đơn giản

– Nằm xuống sàn nhà, co người lên, nâng khuỷu tay phải hướng về đầu gối trái và cùng một thời điểm thì duỗi thẳng chân phải ra nhưng không được chạm sàn. Tiếp tục đưa đầu gối phải chạm khuỷu tay trái và duỗi thẳng chân trái. Đổi chân và thực hiện động tác tương tự (lặp lại 2 – 3 nhịp cho 8 lần như thế).

Động tác 4:

Động tác 4 - đốt cháy mỡ bụng đơn giản

Động tác 4 – đốt cháy mỡ bụng đơn giản

 

Động tác 4 - 2 - đốt cháy mỡ bụng đơn giản

Động tác 4 – 2 – đốt cháy mỡ bụng đơn giản

Bắt đầu với tư thế như trong hình với đầu gối hướng lên trên. Hạ thấp chân xuống, đặt 2 cánh tay ở dưới hông. Dùng cơ bụng kéo chân theo hướng lên trên (phải). Lúc này bạn sẽ cảm thấy vùng bụng hơi co lại (lặp lại 2 – 3 nhịp cho 8 lần).

Nếu áp dụng bài tập này cũng một chế độ ăn kiêng hợp lý thì chỉ sau một tuần bạn sẽ thực sự bất ngờ với vòng 2 thon gọn của mình!

(Nguồn: Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt)